CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA BỘ MÔN NGOẠI NGỮ

1. Chức năng

Bộ môn Ngoại ngữ trực thuộc Ban giám hiệu Nhà trường, có chức năng tham mưu cho Ban giám hiệu trong hoạt động chuyên môn của Bộ môn Ngoại ngữ; tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn và thực hiện kế hoạch đào tạo của Nhà trường.

2. Nhiệm vụ

2.1. Thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về chương trình nội dung, thời gian, chất lượng đào tạo các môn học Nhà trường giao. Chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Nhà trường về công tác giáo dục đào tạo.

2.2. Tổ chức xây dựng và hoàn thiện nội dung, chương trình đào tạo, giáo trình, chỉnh sửa hoàn thiện giáo trình đào tạo các môn học Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn Quốc. Thường xuyên cập nhật những kiến thức, tri thức và những thông tin mới vào giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo.

2.3. Xây dựng, quản lý đề cương ôn tập, bộ đề, câu hỏi, và đáp án các môn học Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn Quốc.

2.4. Làm tốt công tác quản lý các hoạt động giảng dạy của đội ngũ giảng viên thuộc Bộ môn Ngoại ngữ, cụ thể như sau:

- Căn cứ kế hoạch đào tạo của Nhà trường, xây dựng kế hoạch, bố trí đội ngũ, trang thiết bị, tài liệu giáo trình, phân công giảng dạy đối với nhà giảng viên cơ hữu, liên hệ mời giảng đối với giảng viên thỉnh giảng.

- Quản lý công tác chuẩn bị kế hoạch giảng dạy của giảng viên đảm bảo đúng mục tiêu, nội dung và chương trình đào tạo.

- Quản lý việc thực hiện kế hoạch giảng dạy của giảng viên, theo dõi giờ giảng của giảng viên; đánh giá chất lượng dạy học của giảng viên; đôn đốc giảng viên thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và phối hợp làm việc trong Nhà trường.

- Quản lý về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên: tổ chức dự giờ, bình giảng, đề xuất tổ chức hoặc phối hợp tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, đổi mới hình thức dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

2.5. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cho phòng học cho các môn Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn Quốc.

2.6. Tham gia tích cực các hoạt động chung của Nhà trường; phối hợp với các phòng chức năng và các bộ môn trong Nhà trường tổ chức quản lý, giáo dục học sinh sinh viên Nhà trường

2.7. Làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương kịp thời những giảng viên có thành tích tiêu biểu trong giảng dạy; báo cáo lên trên đúng quy định.

Ban Thông tin - Truyền thông Nhà trường