Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt vé thông hành cho sự nghiệp

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt vé thông hành cho sự nghiệp

15:49 - 12/05/2022

Có nên học lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt hay không? Chứng chỉ hành nghề có thật sự cần thiết? Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, xem ngay bài viết sau đây để hiểu hơn vì sao chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt được xem là tấm vé thông hành cho sự nghiệp của bạn.

Với sự phát triển của nền Y học nói chung, các kỹ thuật của xoa bóp bấm huyệt cũng được cải tiến, nâng cao và hoàn chỉnh hơn rất nhiều qua việc học hỏi các cách điều trị tiên tiến khác để tăng hiệu quả điều trị, nâng cao sức khỏe cộng đồng và mang lại cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều người.

1. Không có chứng chỉ đào tạo xoa bóp bấm huyệt, thiệt thòi khi cạnh tranh nghề nghiệp

Hiện nay, nghề massage, xoa bóp bấm huyệt đã được công nhận, có những quy định hành nghề rõ ràng. Cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này cũng rất đa dạng, khi qua các lớp học lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt, bạn có thể an tâm làm việc tại:

 • Các cơ sở khám, chữa bệnh có khoa xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng.
 • Trở thành kỹ thuật viên tại trung tâm massage, xoa bóp bấm huyệt.
 • Tự làm chủ, kinh doanh cơ sở dịch vụ spa, massage, xoa bóp
 •  Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ
 • Chuyên viên chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các cá nhân có nhu cầu nâng cao sức khỏe

Không có chứng chỉ đào tạo xoa bóp bấm huyệt, thiệt thòi khi cạnh tranh nghề nghiệp

Theo Điều 38 Nghị định 109/2016/NĐ-CP về điều kiện thành lập cơ sở xoa bóp có quy định: “Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp phải là bác sỹ hoặc y sỹ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền.”

Từ đó cho thấy, nếu nhân sự hoạt động trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt chưa qua trường lớp đào tạo, không có chứng chỉ/chứng nhận đã học xoa bóp bấm huyệt sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm, không đáp ứng đủ điều kiện cần khi có mong muốn mở cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, massage, xoa bóp bấm huyệt.

2. Học xoa bóp bấm huyệt được đào tạo những gì?

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp trị liệu không sử dụng thuốc, mang lại sự thoải mái và làm dịu những cơn đau và bệnh lý như: đau đầu, mỏi cổ, đau vai gáy, đau nhức xương khớp, giảm tình trạng thiếu máu não, hay quên, giảm tập trung, tê mỏi chân tay…


Tại trường Cao Đẳng Y Khoa Hà Nội, nội dung khóa học của học viên học xoa bóp bấm huyệt bao gồm:

 • Tâm lý học và nghề nghiệp; Đại cương về xoa bóp bấm huyệt
 • Giải phẫu sinh lý, các văn bản liên quan đến nghề
 • Vệ sinh và chăm sóc sức khỏe
 • Cấu tạo và chức năng của các cơ quan
 • Lý luận cơ bản về y học cổ truyền
 • Vị trí các huyệt và kỹ thuật xoa bóp
 • Xoa bóp bấm huyệt và vận động
 • Một số bệnh thường gặp khác

3. Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt – Vé thông hành cho sự nghiệp vững chắc

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là điều kiện cần để đảm bảo bạn đã được đào tạo, đủ khả năng để làm việc hoặc là bước khởi đầu để mở cơ sở massage, xoa bóp. Vậy bạn muốn đăng ký thi chứng chỉ hoặc đăng ký học xoa bóp bấm huyệt thì trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy và bạn hoàn toàn an tâm khi chọn học tại đây.

 

Thực hành kỹ thuật chuyên ngành

Trường Cao Đẳng Y Khoa Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh Xã hội, các chương trình giảng dạy và khâu tổ chức thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp đều đã được cấp phép và chứng nhận đạt chuẩn. Chính vì vậy mà các bạn học sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên, hay các cán bộ, nhân viên y tế hay các bạn có yêu thích các ngành nghề làm đẹp nói chung và xoa bóp bấm huyệt nói riêng, hoàn toàn an tâm khi chọn trường là nơi giúp bạn có khởi đầu tốt đẹp cho sự nghiệp tương lai vững chắc.
Liên hệ 

Trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội

Tầng 6, Số 267 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP Hà Nội

 Hotline: 02473001588

info@cdykhoahn.edu.vn