Học chứng chỉ phục hình răng để làm gì? Địa chỉ học chứng chỉ phục hình răng ở đâu

Học chứng chỉ phục hình răng để làm gì? Địa chỉ học chứng chỉ phục hình răng ở đâu

15:29 - 12/05/2022

Kỹ thuật phục hình răng là một trong những ngành nghề đang HOT, vì vậy nó nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nhưng nhiều bạn chưa hiểu hết được thông tin ngành này. Vậy kỹ thuật phục hình răng là gì ? Có nên học kỹ thuật phục hình răng không? Chúng ta cùng  tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngành kỹ thuật phục hình răng là gì?

Ngành kỹ thuật phục hình răng trong tiếng Anh được gọi là Dental Technology. Đây là ngành đào tạo những kỹ thuật viên có chuyên môn về phục hình răng, hàm. Những sinh viên tốt nghiệp trong ngành này sẽ giúp hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong việc chế tác – gia công răng giả và các loại khí cụ chỉnh hình.

Ngoài ra, sinh viên học ngành này được học những kiến thức chuyên môn việc vận hành cũng như quản lý các bộ phận kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.

Có nên học kỹ thuật phục hình răng không ?

Việc lựa chọn nhân sự trong một ngành nghề sẽ dựa vào những điều kiện riêng biệt. Đặc biệt, những ngành liên quan đến thẩm mỹ, sức khỏe khách hàng luôn có chuyên môn giỏi, phẩm chất tốt cống hiến, gắn bó hết sức mình trong công việc. Dưới đây là lý do giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học kỹ thuật phục hình răng không.

Thời gian học không kéo dài

Bình thường, thì việc học tập và được đào tạo sẽ diễn ra trong vòng từ 5-7 năm. Tuy nhiên, với sinh viên đại học ngành kỹ thuật phục hình răng chỉ học khoảng 4 năm hoàn thành. Ngoài ra, với những sinh viên hệ cao đẳng hay trung cấp thì thời gian ngắn hơn khoảng 1-3 năm tùy vào giáo trình của từng trường quy định.

Không chỉ vậy, ngành này thường lấy điểm chuẩn thấp hơn so với ngành răng hàm mặt khác. Với hệ cao đẳng còn không áp dụng điểm chuẩn vào trường tạo cơ hội cho các sinh viên.

Cơ hội làm việc đa dạng

Với nhiều thí sinh khi đăng ký học nhưng vẫn băn khoăn không biết “ sau khi học kỹ thuật phục hình răng sẽ làm gì?” Khi tốt nghiệp ngành này bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở răng hàm mặt. Ngoài ra, bạn có thể làm việc tại phục hình, chế tạo mẫu răng giả trong và ngoài nước.

Ngành kỹ thuật phục hình răng mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm tại các ngành sức khỏe, thẩm mỹ liên quan đến răng hàm mặt.

Địa chỉ học chứng chỉ phục hình răng ở đâu?

Trường Cao Đẳng Y Khoa Hà Nội với đội ngũ giáo viên đầu ngành về răng hàm mặt sẽ giúp bạn khi ra trường sẽ tự tin trong công việc. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội

Tầng 6, Số 267 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP Hà Nội

 Hotline: 02473001588

info@cdykhoahn.edu.vn

Học nâng cao không giới hạn

Với ngành này, được học nâng cao với những bạn muốn nâng cao kiến thức nghề nghiệp. Nhất với những bạn hiện đang có bằng cao đẳng hay trung cấp có thể liên thông chuyên ngành lên trình độ đại học.

Còn những bạn có bằng đại học muốn học nâng cao thì đăng ký học Cao học, Thạc sĩ , Tiến sĩ cùng chuyên ngành. Ở đây, bạn có nghiên cứu kiến thức chuyên sâu về ngành kỹ thuật phục hình răng.