LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP

13:33 - 11/01/2024

Ngày 09/01/2024, tại hội trường Trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội với Công ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực K-TRUST và Viện Đào tạo Nhân tài Toàn Cầu, nhằm tăng cường sự hợp tác trong công tác hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tham dự buổi lễ, đại diện phía nhà trường có BSCKII - Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Tống Thị Sự - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đại diện các phòng/ban. Về phía Viện Đào tạo Nhân tài Toàn Cầu có giáo sư Dr. Choi In Sun và Ms Lê Thị Lan Anh đại diện Công Ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực K-TRUST cùng tham gia.

Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong việc phát triển giáo dục tại Việt Nam, một trong những điểm yếu của Giáo dục tại Việt Nam là sự gắn kết giữa nhà Trường và Doanh nghiệp. Xác định được tầm quan trọng đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội đã tăng cường sự gắn kết, tìm ra mô hình hợp tác toàn diện để đi đến lễ ký kết giữa Doanh nghiệp và Nhà trường, hi vọng đây là mô hình mới mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, tiến sĩ BSCKII - Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng cho biết: “Hôm nay là một sự kiện đặc biệt đối với Nhà trường, khi được đón tiếp Doanh nghiệp đến và hợp tác với trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động. Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược của nhà trường, thể hiện sự gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng”.

Lễ Ký kết là sự kiện quan trọng các nội dung: Tổ chức hỗ trợ SV việc làm trong thời theo học hoặc sau khi tốt nghiệp, đưa HSSV đi đào tạo ở nước ngoài theo hình thức trao đổi học thuật, thực tập sinh; kết nối giữa các cơ sở đào tạo và các đơn vị sử dụng nhân lực, thực hiện hợp đồng cung ứng chuyên gia, nhân lực trình độ cao; kết nối với các trường đại học liên quan tiến hành xây dựng, thẩm định các chương trình đào tạo, phục vụ công tác kiểm định; tổ chức các lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số, giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ và công nghệ 4.0 cho HSSV…

Lễ kí kết hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp đây là một cơ hội giúp Doanh nghiệp có thêm những nguồn nhân lực đạt chuẩn và tốt nhất. Đồng thời, qua ký kết thỏa thuận hợp tác này đã mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: