Hệ cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật với những nội dung gì?

14:25 - 13/05/2022

Hệ cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam ngày càng được phát triển mở rộng về số lượng
và được nhiều học sinh cũng như phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Với hệ cao đẳng ngành Ngôn ngữ
Nhật bạn sẽ được học những gì?

Những nội dung đào tạo cao đẳng Ngôn ngữ Nhật

"Khối ngành kinh tế, vươn ra thế giới". Giống như hệ đại học, các trường cao đẳng về ngoại ngữ đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật với đầy đủ
những kiến thức nền tảng và chuyên sâu, đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của các doanh nghiệp.
Trong đó, có thể điểm tên một số nội dung chủ đạo:
Các môn học đại cương: Chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ cơ bản, Kỹ năng mềm,
Giáo dục thể chất.
Khối kiến thức cơ sở ngành: Hình thái học, Ngôn ngữ học Tiếng Nhật,
Khối kiến thức chuyên ngành: Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật, Tiếng Nhật (nghe – nói – đọc – viết),
Lịch sử – Địa lý – Văn học đất nước Nhật Bản.
Các bộ môn định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật (chọn một trong các chuyên ngành): Tiếng Nhật biên – phiên dịch, Tiếng Nhật du lịch, Tiếng Nhật thương mại, Nhật Bản học.

Cơ hội việc làm cho cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật

Với chương trình học chuẩn 03 năm học, cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại bậc
học cao đẳng được trang bị hệ thống từ vựng, kỹ năng giao tiếp và kiến thức nền tảng vững chắc để có thể đảm đương những hạng mục công việc sau:
Biên dịch – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, báo chí và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt
Nam
Hệ cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật với những tiêu chuẩn chất lượng về kiến thức nền tảng, từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng giao tiếp, tạo điều kiện cho sinh viên rút ngắn thời gian học và có cơ hội việc làm rộng mở. Chúc các bạn trẻ có đam mê chuyên ngành về ngoại ngữ này trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước và thành công với sự nghiệp của mình!

Nhu cầu nguồn lao động tăng cao của các doanh nghiệp Nhật Bản trong các năm tới
Theo thống kê gần đây nhất của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính tới tháng 10/2015, Nhật Bản có gần 2800 dự án với số vốn 40 USD tỷ tại Việt Nam và cũng theo thống kê về tiến trình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, từ đây tới năm 2028 sẽ có thêm ít nhất 1.000 công ty Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khoảng 80 công ty sản xuất lớn nhất Nhật Bản.
Đặc biệt, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Bởi các doanh nghiệp Nhật rất tôn trọng ngôn ngữ của nước họ, chính vì vậy mà gần đây nhiều công tu Nhật hầu như dùng tiếng Nhật làm ngôn ngữ giao tiếp chính thay cho tiếng Anh như trước đây vẫn dùng. Vậy nên việc học tốt tiếng Nhật sẽ là một ưu ái tuyệt với khi làm việc trong công ty Nhật so với tiếng Anh như trước đây.

Mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty Nhật

Nếu chúng ta làm một phép so sánh giữa một người cùng độ tuổi, cùng chức vụ và cùng tính chất công việc tại công ty Việt và công ty nước ngoài khác thì những người lao động tại công ty Nhật sẽ có mức lao cao hơn so với các công ty trong nước hay công ty đầu tư nước ngoài khác.
Không những thế, chế độ đãi ngộ cũng như mức độ an toàn lao động là một trong những điểm cộng hấp dẫn khi lựa chọn công ty Nhật để gắn bó lâu dài. Bởi các công ty Nhật Bản luôn xem trọng mối quan hệ thân tín giữa công ty và người lao động, công bằng trong việc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân trong công việc cũng như xem trọng sự nhận xét đánh giá từ xã hội nên họ luôn luôn tuân thủ pháp luật và có lộ trình tăng lương thưởng rõ ràng cho nhân viên theo đúng đóng góp của mình cho công ty.
Ngoài ra, nhằm động viên khích lệ các nhân viên làm việc lâu năm hay xây dựng một văn hóa doanh nghiệp gắn bó theo phong tục nhật thì họ thường tổ chức du lịch Nhật Bản khi công ty đạt được mục tiêu, dự án đã đề ra. Đây cũng là một trong những thế mạnh nổi trội trong văn hóa doanh nghiệp của công ty Nhật.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Một trong nét đặc trưng trong phong cách làm việc của người Nhật đó chính là sự nghiêm khắc, tính cẩn trọng, chuẩn mực, tôn trọng chữ tín trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy người Nhật và công ty Nhật luôn được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và chữ tín trong cách làm việc. Do đó, đây sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ VN ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

Và một điều tuyệt vời dành cho tất cả những ai theo ngành ngôn ngữ Nhật đó chính là cơ hội du học hay làm việc tại xử sở hoa anh đào trong tương lai đang ngày càng rộng mở. Bởi không chỉ nhu cầu lao động của các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam mà các công ty tại Nhật ngày càng tăng khiến cho sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội chọn nơi đây là một điểm du học và làm việc sau này.

Chính vì thế, tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ "HOT" thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Tấm bằng chính quy ngôn ngữ Nhật không chỉ đem lại cho bạn cơ hội làm những công việc mơ ước cùng mức lương hấp dẫn mà đó còn là tờ giấy thông hành tuyệt vời nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ du học và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.