Học chứng chỉ răng hàm mặt ở đâu?

Học chứng chỉ răng hàm mặt ở đâu?

15:02 - 12/05/2022

Học chứng chỉ răng hàm mặt ở đâu uy tín tại Hà Nội là câu hỏi mà nhiều học viên đã đặt trên các diễn đàn trong suốt thời gian qua. Hiện tại ở Hà Nội có nhiều cơ sở đào tạo chứng chỉ Răng hàm mặt, nhưng học ở đâu mới uy tín, đảm bảo? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chứng chỉ Răng hàm mặt là gì?

 

Chứng chỉ răng hàm mặt là chứng chỉ đã cấp cho người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo chứng chỉ Răng hàm mặt sẽ được cấp chứng chỉ Răng hàm mặt.

 

 

Như vậy, chứng chỉ Răng hàm mặt có giá trị tương đương với việc học chuyển đổi để học lên ngành bác sĩ Răng hàm mặt.

 

2. Thời gian học chứng chỉ Răng hàm mặt trong bao lâu?

 

Thông thường, thời gian học chứng chỉ Răng hàm mặt thường kéo dài từ 6-9 tháng (tùy từng đơn vị đào tạo). Hầu hết các trung tâm đào tạo chứng chỉ Răng hàm mặt thường có thời gian học tập vào Thứ 7 & Chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho học viên có thể tham gia khóa học một cách thuận tiện nhất (phù hợp với cả học viên vừa đi học, vừa đi làm).

 

3. Chương trình đào tạo chứng chỉ Răng hàm mặt

 

Chương trình đào tạo chứng chỉ Răng hàm mặt được Trung tâm đào tạo thực hành nhà trường sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian học thực tế trong 9 tháng. Trong đó một số môn học tiêu biểu có thể kể đến như: Mô học răng, chữa răng, nhổ răng, công cụ dụng cụ Răng hàm mặt,.. Sau đó học viên sẽ trải qua quá trình thi tốt nghiệp 02 môn gồm lý thuyết và thực hành chuyên môn để kết thúc thời gian học chứng chỉ Răng hàm mặt.

 

4. Cơ hội việc làm khi hoàn thành chứng chỉ Răng hàm mặt

 

Khi học viên đã hoàn thành chứng chỉ Răng hàm mặt tại các cơ sở đào tạo uy tín, học viên có thể hoạt động trong ngành Nha và thực hiện một số công việc như:

 

 • Thực hiện mở phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt

 • Chích, rạch áp xe, lấy cao răng và thực hiện nhổ răng

 • Khám và chẩn đoán lâm sàng kết hợp thực hiện cấp cứu cho những trường hợp bị thương hàm mặt

 • Thực hiện các tiểu phẫu cơ bản

 • Chỉnh hình răng miệng

 • Chữa các bệnh viêm quanh răng

 • Chỉnh hình răng miệng

 • Làm răng giả và hàm giả

 • Chữa răng và điều trị nội nha

 • Tiểu phẫu thuật răng miệng

 • Thực hiện cấy ghép răng implant từ 1 – 2 răng đơn giản trong một lần thực hiện thủ thuật

 

5. Khóa học chứng chỉ Răng hàm mặt của Trường cao đẳng y khoa Hà Nội tại Hà Nội

 Trường cao đẳng y khoa Hà Nội xây dựng chương trình đào tạo Nha Khoa và các chương trình đào tạo chuyên môn sâu tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu khóa học giúp Học viên tập trung vào thực hành cùng đội ngũ chuyên gia Giáo sư, Y Bác sỹ về Nha Khoa.

 

Trường Cao Đẳng Y Khoa Hà Nội tự hào là nơi quy tụ đội ngũ giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực Y khoa nói chung và Nha Khoa nói riêng,  những người có kinh nghiệm lâm sàng dày dạn và khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời. Giảng viên Trung tâm đào tạo y khoa  luôn tận tâm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cập nhật những thành tựu nha khoa tiên tiến nhất cho học viên.

 

Môi trường đào tạo lý tưởng với khuôn viên học tập rộng rãi, tiện nghi, hệ thống phòng lab, chuyên khu thực tập và chuyên khu lâm sàng được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tối tân …học viên được tham gia thảo luận và thực hành tại các chuyên khu ngay sau giờ học lý thuyết, phương pháp này giúp phát huy tối đa hiệu quả đào tạo mong đợi. 

 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng gia tăng tại các chuyên ngành nha khoa Răng - hàm - mặt, trung tâm Đào tạo thực hành  thông báo chỉ tiêu tuyển sinh Chứng chỉ Răng hàm mặt năm 2022 như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Học viên tốt nghiệp bác sĩ ( Đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng)

 • Thời gian đào tạo: Liên tục trong vòng 9 tháng

 • Địa điểm học tập: 

  Trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội

  Tầng 6, Số 267 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP Hà Nội

  HOTLINE: 02473001588

  info@cdykhoahn.edu.vn