Lễ thỏa thuận hợp tác trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội và Công ty cổ phần phát triển giáo dục & thương mại Việt Nhật (PTM)

10:32 - 20/04/2022

Sáng ngày 15/04/2022, Trường Cao Đẳng Y khoa Hà Nội tổ chức lễ thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội và Công ty cổ phần phát triển giáo dục và thương mại Việt Nhật (PTM) về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản và dạy nghề.

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có Thầy Vũ Đức Khôi – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường; Thầy Nguyễn Hồng Hải – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy/ cô ban lãnh đạo và chuyên viên một số phòng ban liên quan, về phía công ty cổ phần phát triển giáo dục và thương mại Việt Nhật (PTM) có ông Phạm Văn Thuyết – Giám đốc công ty PTM; Ông Vũ Xuân Phú – Phó giám đốc công ty và một số chuyên viên khác. Cùng tham gia buổi làm việc còn có phóng viên một số cơ quan truyền thông, báo chí.

Đại diện công ty PTM giới thiệu về sự hình thành và phát triển của công ty

Tại buổi làm việc, các bên đã cung cấp cho nhau những thông tin khái quát về phạm vi, lĩnh vực hoạt động và năng lực của mỗi bên, cùng chia sẻ tầm nhìn và mong muốn hợp tác trong tương lai. Sau khi được cung cấp những thông tin khái lược về lịch sử hình thành và phát triển, quy mô và các chương trình đào tạo của Nhà trường, phía công ty PTM đánh giá cao định hướng, tầm nhìn và quy mô đào tạo hiện tại của Nhà trường, đồng thời khái quát nhu cầu nhân lực rất lớn ngành Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật Bản. Đại diện công ty PTM – ông Thuyết đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong việc trao đổi thực tập sinh và tiếp nhận sinh viên sang làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập cao với chi phí o đồng.

Thầy Nguyễn Hồng Hải – Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu khái quát về trường.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Công tác đã dành thời gian thăm quan cơ sở thực hành và gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với một số lớp sinh viên đang học tập tại Trường. Tại các buổi tiếp xúc, nhiều em sinh viên rất hào hứng và bày tỏ mong muốn sau khi tốt nghiệp có cơ hội sang làm việc tại Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo công ty PTM cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí để làm các thủ tục xuất cảnh và hỗ trợ đào tạo kỹ năng, đào tạo tiếng Nhật, vé máy bay, hỗ trợ trâng thiết bị học tập ngành Điều dưỡng ….vv cho các em sinh viên.

Thầy Vũ Đức Khôi (trái) và ông Phạm Văn Thuyết ( phải) ký kết hợp tác đào tạo.

Đại diện công ty PTM tặng hoa lãnh đạo Nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy Vũ Đức Khôi - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới toàn thể Đoàn Công tác và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa các đối tác Nhật Bản và Nhà trường nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho các em sinh viên theo học tại Trường.

Tập thể thầy/ cô Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên công ty Cổ phần phát triển giáo dục và thương mại Việt – Nhật (PTM).