Lớp kỹ thuật viện răng hàm mặt 2022

15:56 - 06/04/2022

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng theo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022, đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường cao đẳng Y khoa Hà Nội dự kiến tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật viên Răng hàm mặt tháng 4.2022.

Trong những năm trở lại đây, song hành cùng sự phát triển về kinh tế – xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ răng miệng cũng tăng dần. Đó là lý do ngành Răng Hàm Mặt được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai. Vậy Kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt 2022 học ở đâu uy tín, sinh viên ra trường sẽ làm những công việc gì, cơ hội tiến triển trong nghề nghiệp ra sao? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

CHƯƠNG TRÌNH MỞ LỚP KỸ THUẬT VIÊN RĂNG HÀM MẶT 2022

Sinh viên theo học Kỹ thuật viên răng hàm mặt 2022 sẽ được trang bị toàn diện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về y sinh; những kỹ thuật cơ bản trong răng hàm mặt bao gồm: chữa răng, phục hình (tháo lắp và cố định), và nội nha; Các kỹ năng cơ bản cần thiết trong nha chu dự phòng.

Bên cạnh các môn học đại cương, trong chương trình đào tạo cấp chứng chỉ răng hàm mặt học viên sẽ được học các môn chuyên ngành nâng cao như nha chu, chẩn đoán vùng miệng, X quang vùng miệng, kỹ thuật phục hồi răng và phẫu thuật miệng, chỉnh nha, răng trẻ em, chữa răng và chẩn đoán nội khoa vùng miệng…

Mục đích: Nhằm trang bị những kiến thức mới cho các học viên cũng như nâng cao tay nghề, kỹ năng xử lý các vấn đề về răng miệng, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện Trung ương, tỉnh. Các học viên đều được các bác sĩ trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

Tất cả học viên sau khi học xong lớp kỹ thuật viên răng hàm mặt tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Hà Nội đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật răng hàm mặt thông thường như: Hàn răng, Implant, chỉnh nha, nhổ răng….

Nội dung đào tạo :

- Giúp cho học viên có kiến thức chuyên sâu về nha khoa, cụ thể:

- Phụ tá tại phòng khám Răng Hàm Mặt;

- Kỹ thuật Nha nâng cao, làm được các công việc điều trị, chuẩn đoán, khám và điều trị các bệnh răng miệng.

Chứng chỉ răng hàm mặt

Tuyển sinh Kỹ thuật viên răng hàm mặt uy tín tại Hà Nội

Trong thời gian học tập, các bạn sẽ được học các môn học: Mô học răng; Giải phẫu răng; Giải phẫu hàm răng; Vật liệu Răng hàm mặt; Dụng cụ Răng hàm mặt; Chữa răng; Nhổ Răng; Bệnh học răng; Bệnh lý vùng hàm mặt; Quản lý hành chính Răng hàm mặt; Giáo dục Răng hàm mặt.

Yêu cầu sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ:

– Nắm vững kiến thức cơ bản về mô học răng, giải phẫu răng.

– Sử dụng tốt và biết cách bảo quản các dụng cụ chuyên khoa Răng hàm mặt được trang bị ở cơ sở điều trị.

– Có khả năng phát hiện, điều trị, dự phòng một số bệnh răng, miệng thường gặp.

– Thực hiện đúng các kỹ thuật chữa răng (lỗ trám loại I đến loại V) ở tuyến Trạm y tế xã, phường, thị trấn, Trung tâm y tế, Bệnh viện quận, huyện.

– Chỉ định đúng, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật nhổ răng (không nhổ răng số 8).

– Thực hiện được công tác tuyên truyền, giáo dục Răng hàm mặt.

(Sinh viên Đỗ Thị Thùy Dung – lớp YCĐ10C thực tập tại PK răng – Trường cao đẳng Y khoa Hà Nội)

Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

Thời gian đào tạo: 09 tháng, học ngoài giờ hành chính, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

Văn bằng tốt nghiệp: Học sinh tham dự học đầy đủ, thi đạt kết quả được cấp chứng chỉ nghề theo quy định

Học phí: 1.500.000 đồng/tháng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã, phường, thị trấn, đơn vị;

- Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Bản sao có chứng thực học bạ hoặc bảng điểm học tập;

- Ảnh cỡ 3x4: 04 cái ghi rõ họ tên, ngày sinh mặt sau ảnh.

Nhà trường tiếp tục nhận nhu cầu đăng ký học tập vào lớp đến cuối tháng 4.2022,

Hồ sơ gửi về Phòng Tuyển sinh, Trường cao đẳng Y khoa Hà Nội,

Đ/ C: tầng 6, số 267, Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Website: http://cdykhoahn.edu.vn